BẢN TIN THANH NIÊN: Tìm kiếm tình nguyện viên sang Pháp

.

Việc trao đổi tình nguyện viên ngoài mục đích giao lưu văn hóa còn giúp trao đổi góc nhìn trong các hoạt động phát triển cộng đồng. Tình nguyện viên Việt Nam sang Pháp được hưởng các chế độ tương tự tình nguyện viên Pháp sang Việt Nam, với sinh hoạt phí gần 500 euro/tháng, có chỗ ăn ở, vé máy bay. Mỗi năm số tình nguyện viên dài hạn từ Pháp đến Việt Nam (ở lại từ 12-36 tháng) khoảng 70 người, trong khi số tình nguyện viên ở ngắn hạn  có thể lên đến 1.000 người. Riêng năm 2017, Pháp đã gửi hơn 100 tình nguyện viên dài hạn và hơn 1.400 tình nguyện viên ngắn hạn đến Việt Nam.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi vẽ tranh cho học sinh cấp Trung học cơ sở với chủ đề “Tuổi trẻ phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội”, năm học 2018 – 2019 tại Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (thành phố Quảng Ngãi). Mục đích của hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục rộng rãi về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội đến học sinh Trung học cơ sở trong tỉnh. Đồng thời, qua cuộc thi vẽ tranh góp phần tuyên truyền, giáo dục rộng rãi việc phòng ngừa ma túy, các tệ nạn xã hội trong học đường cũng như trong cuộc sống.

Hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển” từ ngày 16 đến 23 tháng 10 do Bộ Y tế phát động, Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng đinh cam kết thực hiện chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé for Healthier Kids”. Nhằm hỗ trợ các mục tiêu cải thiện tình trạng sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, nâng cao tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

Ông Mitsunori Nishida một giáo viên dạy tiếng Nhật tình nguyện cho các bạn trẻ người Việt tới lao động, học tập tại Nhật Bản, đã quyết định bỏ tiền túi giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực và đạt kết quả học tập tốt bằng học bổng mang tên vợ chồng ông: Học bổng Nishida. Ông Nishida đã đích thân trao 7 suất học bổng cho 7 bạn sinh viên tại hai trường ĐH Việt Nam, với trị giá mỗi suất học bổng là 12 triệu VNĐ.

Sáng 20/10/2018, 120 bạn sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham gia lễ khai mạc dự án Diễn đàn mô phỏng nghị viện trẻ diễn ra tại The Vuon Luxury (Toà nhà D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội). Chương trình có sự tham gia của 120 sinh viên, hay còn được gọi là các “Nghị sĩ trẻ", được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hơn 500 đơn đăng ký đến từ 135 ngành học của 67 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố. 120 bạn trẻ này sẽ được chia vào 8 nhóm chủ đề chính để thảo luận trong các hoạt động tiếp theo của dự án.

Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò” tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Lễ trao tặng bò giống cho các hộ nghèo trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò” tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Lễ trao tặng bò giống cho các hộ nghèo trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. Ông Nguyễn Đắc Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Sáng 21/10, tại quận Bình Thạnh, Hội đồng nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không bỏ rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và không ngập nước”. Sau lễ phát động, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng nhiều thùng rác cho các hộ dân trên địa bàn quận Bình Thạnh, tham gia vớt rác trên kênh Rạch Lăng và thực hiện công trình “Sân chơi bằng vật dụng tái chế”.

Cục Di trú Hàn Quốc (KIS) thông báo đang xử lý một công ty ở tỉnh Gyeonggi, tây bắc nước này, về hành vi môi giới việc làm trái phép và trục lợi tiền công của gần 300 sinh viên VN. Theo tờ The Korea Times, từ tháng 11/2016 - 8/2018, công ty này đã đưa 262 sinh viên Việt đến làm việc bán thời gian tại các siêu thị và cửa hàng nhưng ăn chặn đến 30% thù lao. Giới chức Hàn Quốc còn phát hiện công ty này từng mở chi nhánh ở VN dưới danh nghĩa tuyển chọn và hỗ trợ sinh viên học tiếng Hàn tại một số trường đại học ở Hàn Quốc nhưng thực chất là nhằm môi giới việc làm trái phép.

Thanh Huyền

Tổng hợp

Nguồn: www.tienphong.vn