2.000 sinh viên khởi động chương trình "Tiếp sức mùa thi"2018

.

Sáng 16/6, tại Trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 với sự tham gia của hơn 2.000 bạn sinh viên.

Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TPHCM và các đơn vị phối hợp tổ chức.

Năm 2018 là năm thứ 22 liên tiếp chương trình hỗ trợ thí sinh thi đại học - cao đẳng được tổ chức, năm thứ 17 chương trình mang tên “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia đồng hành của Tập đoàn Thiên Long, năm thứ 3 thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ tại TPHCM.

Anh Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TPHCM, cho biết, trong tổng thể chương trình, sẽ có khoảng 20.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh qua hai giai đoạn.

2.000 sinh viên khởi động chương trình Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HSSV TPHCM Lê Xuân Dũng thông tin các nội dung
chương trình TSMT năm nay tại TPHCM
Theo đó, trong giai đoạn đầu (từ ngày 16/6 đến 27/6/2018), khoảng 8.000 sinh viên tình nguyện tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại TPHCM.

Hàng trăm đội hình tình nguyện tại 124 điểm thi THPT Quốc gia sẽ hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh nắm bắt các thông tin tuyển sinh; hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông; phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin kỳ thi. Đặc biệt, chương trình tích cực tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP, kịp thời hỗ trợ vật chất, tinh thần để các em yên tâm thi cử.

2.000 sinh viên khởi động chương trình Ban tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" tặng hoa cám ơn các đơn vị tham gia hỗ trợ chương trình 
2.000 sinh viên khởi động chương trình Chương trình TSMT năm 2018 tại TPHCM đã chính thức bắt đầu sáng nay (16/6)

Giai đoạn tiếp theo (từ ngày 1/8 đến 12/8), khoảng 12.000 sinh viên tình nguyện sẽ đón và tư vấn, hướng dẫn thí sinh về TPHCM nộp hồ sơ nhập học vào các trường ĐH-CĐ trên địa bàn. Trong đó, đội hình tình nguyện tại các bến xe sẽ đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà đến các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng. Trong khi đó, đội hình sinh viên tình nguyện tại các trường phối hợp với các phòng ban chức năng để tư vấn, hướng dẫn các em học sinh nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí  sinh có nhu cầu... Cạnh đó, chương trình cũng giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để các bạn tân sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học.

2.000 sinh viên khởi động chương trình
2.000 sinh viên khởi động chương trình
2.000 sinh viên khởi động chương trình Đông đảo sinh viên tham gia các đội hình tình nguyện nhằm hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho các em thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tại TPHCM
2.000 sinh viên khởi động chương trình Chương trình năm nay thu hút các nghệ sỹ tham gia với vai trò đại sứ để phần nào cổ động, tiếp sức cho chương trình. Năm nay chương trình có sự đồng hành của các đại sứ: MC Đại Nghĩa, ca sỹ Kyo York, ca sỹ Chí Thiện, diễn viên Kim Tuyến
Trong ngày ra quân, Ban tổ chức chương trình tiến hành tập huấn thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm 2018, các chiến sỹ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt thuộc Công an TPHCM tập huấn các kỹ năng điều phối giao thông tại các cụm thi và các nút giao thông trọng điểm của thành phố cho các bạn tình nguyện viên.

Ngô Tùng

Nguồn: www.tienphong.vn