Nữ y tá đổ cả lọ vắc xin bại liệt vào miệng trẻ

.
Nữ y tá đổ cả lọ vắc xin bại liệt vào miệng trẻ
0

Mỗi trẻ chỉ uống 2 giọt, song y tá ở Nghệ An làm đổ lọ vắc xin vào miệng bé trai 3 tuổi, khiến cháu phải cấp cứu.

Thứ tư, 13/6/2018, 17:23 (GMT+7)

Ông Lưu Đức Điềm, trạm trưởng trạm y tế xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, xác nhận một nữ y tá tại đơn vị đã cho bé trai 3 tuổi uống vắc xin quá liều nên phải cấp cứu.

Theo xác minh, sáng 11/6 chị Hoa Thị Linh (trú xã Hưng Tân) đưa con trai Phan Bảo Châu (3 tuổi) tới trạm xá xã để tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 theo định kỳ.

Lọ văcxin mà nữ y tá đã đổ cho cháu bé uống. 

Lọ vắc xin mà nữ y tá đã đổ cho cháu bé uống. 

Tại đây, sau khi được một y sĩ tiêm, bé Châu tiếp tục được nữ y tá Đặng Thị Vân cho uống vắc xin bại liệt. Theo quy định mỗi trẻ sẽ được uống 2 giọt, tuy nhiên y tá Vân đã dốc hết lọ khiến đứa trẻ khóc thét, có biểu hiện bất thường.

Các nhân viên tại trạm xá lúc đó phát hiện sự cố đã móc họng cho đứa trẻ nôn, song không có kết quả nên chuyển tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu.

"Mỗi bé được nhỏ 2 giọt (mỗi lọ vắc xin sẽ dùng cho 20 bé), tuy nhiên nữ y tá được xác định đã nhỏ quá liều theo quy định", trạm trưởng y tế nói.

Theo trình bày của nữ y tá, trong lúc cho trẻ uống, cô lỡ tay khiến lọ bật nắp và vắc xin đổ vào miệng trẻ.

Trạm xá nơi xảy ra vụ việc. 

Trạm xá nơi xảy ra vụ việc. 

Hiện cháu Châu được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện, không bị đe dọa tính mạng. Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên đã yêu cầu phía trạm xá nơi xảy ra vụ việc tường trình.

Nguồn: ngoisao.net