Khách nước ngoài báo quên ba lô chứa 10.000 USD ở sân bay Vinh

.
Khách nước ngoài báo quên ba lô chứa 10.000 USD ở sân bay Vinh

Gần một tuần sau khi nữ hành khách Trung Quốc trình báo để quên một ba lô tại khu vực phòng chờ, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy.

Thứ tư, 13/6/2018, 18:35 (GMT+7)
  • Thi thể nữ du khách Trung Quốc dưới gầm thang máy khách sạn

Ngày 13/6, Cảng hàng không quốc tế Vinh cho hay một nữ hành khách quốc tịch Trung Quốc trình báo bị quên một ba lô hành lý xách tay tại sân bay Vinh hôm 8/6.

Chiếc ba lô lúc bà Jin Zin đeo ở lưng tại khu vực sân bay Vinh trước khi bỏ quên. Ảnh: CTV.

Chiếc ba lô lúc bà Jin Zin đeo ở lưng tại khu vực sân bay Vinh trước khi bỏ quên. Ảnh: CTV.

Theo trình báo của bà Jin Zin (quốc tịch Trung Quốc), sáng 8/6, bà có vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Vinh đi TP HCM (chuyến bay mang số hiệu VN1263 khởi hành lúc 8h45).

Tại cửa soi chiếu an ninh, bà Jin Zi được xác định mang theo một ba lô màu đen, một máy tính và một va ly hành lý. Sau khi hoàn tất thủ tục soi chiếu để qua cửa an ninh, bà Jin Zin ngồi đợi tại quán cà phê ở phòng chờ. Lúc sau, bà Jin Zin đi tới cửa máy bay thì phát hiện mình quên chiếc ba lô màu đen tại quán cà phê.

Sân bay Vinh nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Anh Thư.

Sân bay Vinh nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Anh Thư.

Nữ du khách đã thông báo ngay lập tức với nhân viên phục vụ mặt đất và nhân viên của hãng. Phía cảng hàng không và đơn vị liên quan tìm kiếm tại khu vực hành khách thông báo nhưng không có kết quả nên báo với bà Jin Zin lúc máy bay chưa cất cánh. Nữ hàng khách sau đó vẫn tiếp tục chuyến bay bình thường.

Ông Hoàng Văn Thư. Ảnh: Anh Thư.

Ông Hoàng Văn Thư. Ảnh: Anh Thư.

Ông Hoàng Văn Thư, Giám đốc cảng hàng không quốc tế Vinh, cho hay cửa soi chiếu an ninh du khách vào phòng chờ có 2 camera, cửa khách ra khỏi phòng chờ lên máy bay cũng có 2 camera. Tuy nhiên tại quán cà phê mà nữ du khách ngồi không có camera.

"Xem lại camera cửa soi an ninh lúc khách vào phòng chờ và cửa khách ra khỏi phòng chờ đều không nhận dạng được bất cứ hành khách nào mang chiếc ba lô giống với vật mà nữ hành khách thông báo để quên", ông Thư nói và cho biết đây là hành lý xách tay, vì vậy trách nhiệm không thuộc về phía sân bay. Song việc du khách bị quên hành lý thì phía sân bay vẫn tổ chức tìm kiếm.

Theo đơn trình báo, trong ba lô để quên có hai phong bì chứa tất cả 10.000 USD, một số tiền Việt cùng giấy tờ khác. 

Sây bay Vinh mỗi ngày có từ 15-17 chuyến bay cất cánh. Trung bình mỗi tuần sân bay Vinh đón 35.000 - 37.000 khách.
Nguồn: ngoisao.net