“Tôi sẽ luôn nhìn vào mắt bị cáo để đòi công bằng cho Nhật Linh”

.
PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (5/6), Toà án tỉnh Chiba, Nhật Bản tiếp tục xét xử công khai vụ án bé gái Lê Thị Nhật Linh bị sát hại hồi tháng 3/2017. Trong phiên tranh tụng, bị cáo và đại diện Viện kiểm sát, luật sư của các bên tiếp tục tranh luận dựa trên bản cáo trạng được đưa ra.

toi se luon nhin vao mat bi cao de doi cong bang cho nhat linh hinh 1
Anh Hào và luật sư đại diện Akio Sagawa tại phiên tòa.

Trước đó, trong buổi xét xử đầu tiên, bị cáo Shibuya cho rằng tất cả những gì trong bản cáo trạng nêu ra là không đúng và hắn vô tội. Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát đã đưa ra chứng cớ là mẫu máu tìm thấy trên xe của bị cáo trùng khớp với AND của nạn nhân.

Mặt khác, những vật dụng, quần áo, dụng cụ học tập… thu được trên xe cắm trại của nạn nhân cũng trùng khớp với AND của nạn nhân. Với những chứng cớ đó cũng đủ để kết tội hành vi giết người của bị cáo.

Trong khi đó, luật sư của gia đình anh Hào, ông Akio Sagawa cho biết việc bị cáo giữ im lặng gây nhiều khó khăn cho quá trình điều tra. Mặc dù vậy Toà vẫn có thể buộc tội theo các bằng chứng đã thu thập được.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh cho rằng, việc buộc bị cáo Shibuya tự nguyện nói ra sự thật đương nhiên là rất khó khăn. Trong phiên tòa, anh Hào luôn nhìn thẳng vào mặt bị cáo. Trong suốt thời gian tranh tụng, anh Hào luôn luôn đứng và anh cho rằng kẻ phạm tội sẽ không có dũng khí nhìn vào mắt anh. Nhìn qua biểu cảm của con mắt sẽ thấy được sự dao động của kẻ phạm tội.

Về việc Shibuya chối tội, anh Hào cho rằng, đó chỉ là quyền của bị cáo tại Tòa, còn không thể chống lại chứng cứ. Anh Hào cũng cho biết, anh sẽ tiếp tục nhìn thẳng vào mắt bị cáo trong những ngày xét xử tới để thấy rõ nếu bị cáo là kẻ có tội sẽ phải bị chịu trừng phạt của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ảnh: Xét xử công khai vụ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản
VOV.VN - Ngày 4/6, Toà án tỉnh Chiba, Nhật Bản đưa ra xét xử công khai vụ án bé gái Lê Thị Nhật Linh, bị sát hại hồi tháng 3 năm ngoái.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
Nguồn: vov.vn