Thân nhân 2 người Việt bị sát hại ở Las Vegas sẽ tới Mỹ lo hậu sự

.
PC_Article_AfterShare_1

Ngày 4/6, thân nhân của hai người Việt bị sát hại tại Las Vegas, Mỹ, đã liên hệ với Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ cấp công hàm xin thị thực khẩn nhập cảnh vào Mỹ.

than nhan 2 nguoi viet bi sat hai o las vegas se toi my lo hau su hinh 1
Khách sạn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Las Vegas Review-Journal.

Theo thông tin đã đưa trước đó, 1 cặp đôi khách du lịch người Việt Nam đã bị đâm chết một khách sạn ở Las Vegas, Mỹ. Thi thể của họ được phát hiện trong phòng khách sạn với nhiều vết đâm trên người. Qua xác minh sơ bộ, nạn nhân nữ là Nghĩa Bội Sang và nạn nhân nam là Nguyên Lê Bá Khương, đi theo đoàn khách của Công ty Du lịch Triều Hảo (nạn nhân Sang là Giám đốc công ty, anh Khương là nhân viên).

Thân nhân của hai nạn nhân đã liên hệ với Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ cấp công hàm xin thị thực khẩn nhập cảnh vào Mỹ. Danh sách người thân sang Mỹ gồm có 6 người, trong đó có 5 người thân của chị Sang và 1 người thân của anh Khương. Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh đã cấp công hàm và trực tiếp liên hệ với Tổng lãnh sự quán Mỹ để hỗ trợ người nhà nạn nhân. Gia đình dự kiến sẽ hỏa táng và mang tro cốt các nạn nhân về Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ thông báo sẽ theo dõi sát vụ việc và tiếp tục triển khai các biện pháp bảo hộ, hỗ trợ lãnh sự cần thiết khác, trong đó có việc nhanh chóng cấp giấy tờ cần thiết để các gia đình đưa thi hài/tro cốt nạn nhân về nước sau khi hoàn tất các thủ tục với phía Mỹ./.
Xác minh danh tính hai du khách Việt bị đâm chết ở Las Vegas, Mỹ
VOV.VN - Cặp đôi khách du lịch người Việt Nam bị đâm chết trong phòng tại khách sạn Circus Circus, Las Vegas, Mỹ. Danh tính của hai người này đã được xác định,
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Bộ Ngoại giao yêu cầu điều tra vụ 2 người Việt tử vong tại Las Vegas
VOV.VN - Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo ĐSQ Việt Nam tại Mỹ và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco yêu cầu cảnh sát điều tra làm sáng tỏ vụ việc.
2 người Việt chết trong khách sạn ở Mỹ là chị em?
Theo nguồn tin riêng, hai nạn nhân tử vong tại Las Vegas là 2 chị em, người chị sinh năm 1979 là giám đốc một công ty ở TP HCM.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
Nguồn: vov.vn