Nissan gian lận khí thải - bê bối ôtô Nhật Bản nối dài

.

 

Nissan thừa nhận kết quả đo lường khí thải và tiêu thụ nhiên liệu ở khâu kiểm tra cuối cùng tại nhiều nhà máy ở Nhật không được thực hiện đúng, không phù hợp tiêu chuẩn nội địa. Các báo cáo trước đó đã đưa ra những số liệu không đúng so với thực tế, theo Reuters. 

Nissan gian lận khí thải - bê bối ôtô Nhật Bản nối dài - Ảnh 1Sản xuất xe Nissan tại một nhà máy của hãng ở Nhật Bản. Ảnh: Carscoops. 

Trước đó vào hồi đầu tháng 10/2017, Bộ Tài nguyên, Hạ tầng và Giao thông Nhật Bản (MLIT) buộc Nissan ngưng bán 21 mẫu xe mới, số lượng hơn 600.000 xe. Nguyên nhân là cơ quan này phát hiện nhiều nhân viên không có thẩm quyền đã tham gia vào các công đoạn kiểm tra cuối cùng trước khi ôtô xuất xưởng. Hãng xe Nhật sau đó tiến hành triệu hồi 1,2 triệu xe thuộc diện có liên quan, bán tại thị trường trong nước. 
"Chúng tôi hiểu và lấy làm tiếc vì sự việc này cũng như vụ cuối 2017 gây ra cho các cổ đông. Những nỗ lực ngăn chặn sai lầm của năm ngoái tái diễn khiến chúng tôi phát hiện thêm kết quả như lần này", đại diện Nissan nói trong một thông báo. Bê bối lần này của Nissan nối dài giai đoạn khủng hoảng về niềm tin đối với ôtô Nhật Bản.

Theo VnExpress

Nguồn: baodansinh.vn