ĐT Brazil thiếu mất trụ cột Dani Alves

.

Theo nguồn tin từ tờ Goal, đội ngũ y tế của đội tuyển Brazil đã tiến hành kiểm tra chấn thương cho Dani Alves. Kết quả, tình hình không thực sự khả quan. Theo đó, Dani Alves đã dính chấn thương đầu gối trong trận chung kết cúp Liên đoàn Pháp vào thứ ba mới đây. Sau đó, người đại diện của cầu thủ này đã lên tiếng xác nhận anh bị tổn thương ở dây chằng.

Dani Alves bị thương nặng trong trận PSG của anh gặp Les Herbiers (PSG thắng 2 - 0)

Tiết lộ với tờ Goal, bác sĩ Rodrigo Lasmar đã thừa nhận rằng cầu thủ của PSG sẽ không kịp hồi phục chấn thương để góp mặt ở World Cup 2018. Dani Alves sẽ phải phẫu thuật và có thể phải ngồi ngoài trong thời gian từ 4-6 tháng.

Đây thực sự là tổn thất quá lớn với đội tuyển Brazil. Bởi lẽ Dani Alves là nhân vật quan trọng ở vị trí hậu vệ phải của Selecao trong thập kỷ qua.

Tờ AS cho hay, HLV Tite sẽ lựa chọn 2 hậu vệ phải trong danh sách 23 cầu thủ tham dự World Cup 2018. Giờ đây, ông sẽ lựa chọn hai trong ba người là Danilo (Man City, Rafinha (Bayern Munich) và Fágner (Corinthians).

“Cơn đau đầu” của HLV Tite cũng tới ở vị trí hậu vệ trái khi Filipe Luis đã bị gãy chân trong trận đấu với Atletico Madrid hồi tháng Ba. Cầu thủ này vừa trở lại nhưng chưa đạt thể lực tốt nhất. 

Trước kỳ World Cup, Brazil sẽ có 2 trận đấu “làm nóng” cuối cùng gặp Croatia tại Anfield (ngày 3/6) và chuyến làm khách tới sân của đội tuyển Áo (ngày 10/6). Chiến dịch chinh phục thế giới của Selecao sẽ bắt đầu vào ngày 17/6 với đối thủ Thụy Sĩ.

Quốc Đạt
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn