Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn coi thi vào 10

.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, toàn bộ giáo viên không dạy Ngữ văn và Toán trên địa bàn thủ đô được điều động làm nhiệm vụ coi thi vào lớp 10. Kỳ thi này diễn ra từ ngày 6/6 đến 10/6.

Theo ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Khảo thì và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay, số lượng thí sinh tăng lên 22.000 em. Để thắt chặt khâu an ninh, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phiếu báo dự thi phải có ảnh và được đóng dấu giáp lai. Sở cũng bỏ thủ tục khai mạc kỳ thi.

Ông Phạm Văn Đại - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Chiều 6/6, sau khi làm thủ tục ở phòng thi, giám thị sẽ thu lại thẻ của thí sinh. Bộ phận phục vụ cơ sở vật chất của điểm thi phải tiếp nhận, bảo quản và phân về các phòng thi cho các buổi sau.

Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục cho biết sở đã điều động tối đa lực lượng do số điểm thi tăng lên (185 điểm so với 153 điểm như năm ngoái).

Số phòng thi năm nay là 3.976, so với năm ngoái là 3.500 phòng. Vì giáo viên biên chế không tăng, phòng thi tăng, sở phải huy động tất cả giáo viên của các đơn vị.

Ông Phạm Văn Đại -  Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - thông tin trong điều kiện phải huy động hết nhân sự, sở yêu cầu không cho giáo viên nghỉ phép trong những ngày tổ chức thi, nếu lý do không đặc biệt.

Trưởng điểm thi phải ngủ tại điểm thi trông đề (năm 2017, một số trường hợp không ngủ trông đề), nếu không, phải báo cáo phó trưởng điểm thi trông thay hoặc báo cáo sở. Tuyệt đối không giao một mình thư ký hay an ninh trông đề.

Cũng theo ông Đạt, phó trưởng điểm thi phải bố trí chỗ ngủ cho trưởng điểm và an ninh; nghiêm túc tổ chức học tập quy chế cho học sinh, giáo viên. Thí sinh để điện thoại trong túi và nhận cuộc gọi khi vừa ra khỏi phòng thi vẫn bị coi là vi phạm quy chế.

Ngọc Anh
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn