Nhiều thí sinh không mang giấy tờ làm thủ tục thi vào 10

.Trước cửa phòng thi, đa số học sinh đều căng thẳng, lo lắng cho buổi thi chính thức vào ngày mai. Nguyễn Hà  Sơn, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên, thi tại điểm THCS Thượng Thanh, Long Biên (Hà Nội) cho biết: “Dù 4 năm học THCS em luôn là học sinh giỏi nhưng trước kì thi này em vô cùng lo lắng, bởi năm nay số lượng thí sinh tăng hơn hẳn mọi năm, số lượng học sinh đỗ được vào trường công lại không nhiều. Em rất lo lắng”.

Em nguyễn Phương Linh, THCS Trưng Nhị (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Mai vào thi rồi, em rất hồi hộp, dù vẫn luôn tự tin vào sức học của mình nhưng em vẫn lo vì không biết kiến thức sẽ thi vào cái gì, em mong rằng ngày mai sẽ làm bài tốt”.

Theo quan sát của chúng tôi, tại điểm thi THCS Thượng Thanh, mọi điều kiện chuẩn bị cho kì thi đều đã đầy đủ. Thầy Đặng Văn Chiến, trưởng điểm thi THCS Thượng Thanh, cho biết: “Chúng tôi có 25 phòng thi và 588 em, cán bộ coi là là 50, cán bộ giám sát là 8, cán bộ phục vụ là 10, 5 lãnh đạo gồm trưởng điểm thi, 2 phó trưởng điểm thi và 2 thư kí. Điểm thi này cho đến hôm nay đã được kiểm tra nhiều vòng, sáng hôm qua lãnh đạo thi đến kiểm tra rồi cán bộ phòng giáo dục, UBND quận cũng đã đến động viên và kiểm tra, điện lực cũng đã đến kiểm tra, cho đén thời điểm này tôi phải khẳng định là cơ sở vật chất, trang thiết bị của điểm thi đã đầy đủ và sẵn sàng”.Cũng theo thầy Chiến: “Hôm nay là ngày đến làm thủ tục thi nhưng có đến 5 cháu không mang giấy tờ, thẻ dự thi, chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh để họ mang giấy tờ đến cho các cháu. Cũng đã phòng trước được việc này, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã quán triệt đến các điểm thi và chúng tôi cũng đã phổ biến đến các thí sinh, sau buổi hôm nay nộp lại toàn bộ giấy tờ thi, chúng tôi lưu giữ hộ, đến buổi thi cuối cùng chúng tôi sẽ trả lại các cháu”.

Hình ảnh thí sinh trong trong buổi làm thủ tục dự thi: 
Mai Khôi - Việt Hương
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn