Không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn

.


Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội sau môn thi Ngữ văn sáng 7/6, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với bộ phận nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên, xác minh bản chụp này xuất phát từ đâu và sẽ có biện pháp xử lý.

Sở GD-ĐT Hà Nội xác định đây là hiện tượng lọt đề thi chứ không phải lộ đề thi, việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài thi của các thí sinh. Đồng thời, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt là việc kiểm soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, công tác coi thi tại toàn bộ 185 điểm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tổng số thí sinh tham gia thi môn Ngữ văn sáng 7/6 là 94.499 em, vắng mặt 354 em. Trong buổi thi sáng 7/6 có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi tại các điểm thi THCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) và THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng), vi phạm các lỗi mang điện thoại vào phòng thi và mang tài liệu vào phòng thi.
 
“Chúng tôi đang xác minh xem có phải thí sinh mang điện thoại vào phòng thi tại điểm thi THCS Lĩnh Nam làm lọt đề thi hay không. Khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý tùy theo mức độ vi phạm theo hướng sai ở đâu và trách nhiệm của bộ phận nào”, ông Lê Ngọc Quang khẳng định.

Mai Khôi
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn