Hà Nội: Thí sinh tự tin bước vào kì thi

.


Tại điểm thi THCS Thượng Thanh, ngay từ 6 sáng, các thí sinh đã đến rất đông, tất cả đều lộ rõ vẻ tự tin, một số em có vẻ căng thẳng, không ít thí sinh tranh thủ giở sách ra đọc lại kiến thức trước khi vào phòng thi.

Em Vũ Huy Nam, học sinh trường THCS Ngọc Thụy cho biết: “Em cũng cảm thấy hơi lo lắng nhưng em tự tin vào kiến thức em đã học”.

Em Hồng Nhung, học sinh trường THCS Ngọc Thụy cũng chia sẻ: “Em đi sớm và mang sách đi tranh thủ đọc trước giờ vào thi. Dù môn Văn là thế mạnh của em nhưng em vẫn thấy rất lo lắng”.

Tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng các thí sinh cũng đã đến từ sáng sớm, tất cả các em đều vui vẻ, tự tin trước khi bước vào phòng thi.


Ông Ngô Xuân Quý, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đến kiểm tra điểm thi THPT Phan Đình Phùng và thăm, động viên thí sinh trước khi bước vào thi.


Đoàn kiểm tra làm việc với trưởng điểm thi THPT Phan Đình Phùng

Ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở GD-ĐT cho biết: “Trong ngày hôm qua, các em thí sinhh đã làm thủ tục đã được các giám thị hướng dẫn về quy chế, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản đã diễn ra tốt đẹp. Ttrong khi diễn ra kì thi, Sở yêu cầu các giáo viên không được nghỉ. Kì thi năm nay có 94.499 thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10, tăng hơn khoảng 12 nghìn thí sinh so với năm ngoái, chia thành 185 điểm thi với 3976 phòng thi, toàn thành phố điều động 10.030 cán bộ giáo viên, nhân viên để phục vụ coi thi, điều hành kì thi. Hội nghị T2 diễn ra vào ngày 4/6 vừa qua đã chính thức phân công nhiệm vụ cho các điểm trưởng công tác về cơ sở vật chất, công tác điều hành kì thi. Thành phố đã thành lập Ban vận chuyển và bàn giao đề thi với 9 đoàn đã  bàn giao đến 185 điểm thi trong ngày hôm qua (6/6). Đến thời điểm này, công tác bàn giao đã an toàn, không có nhầm lẫn, sai sót gì. Chúng tôi thành lập 5 đoàn kiểm tra an ninh, an toàn, coi và trông đề thi, hôm qua có 5 đoàn đi kiểm tra ở các điểm thi. Trong các ngày thi, chúng tôi thành lập 15 đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi thanh tra các việc tổ chức, lãnh đạo điểm thi, số lượng thanh tra lưu động lên gần 400 thanh tra và có gần 400 thanh tra cắm chốt tại các điểm thi”.
 
 


Điểm trưởng điểm thi THPT Phan Đình Phùng cho biết: “Đến ngày hôm qua, tôi đã phân công cho các cán bộ trong điểm thi, mỗi người một việc. Điểm thi này 528 thí sinh với 22 phòng thi, tất cả các phòng thi đều đầy đủ về cơ sở vật chất, đảm bảo theo tiêu chuẩn. Trong thời gian diễn ra kì thi, chúng tôi chỉ sử dụng 1 cổng ra vào, an ninh thắt chặt. Hôm qua thì có 3 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi, chúng tôi đã liên hệ về các trường THCS thì sáng nay có 1 thí sinh đến dự thi, 2 thí sinh vẫn vắng mặt, chúng tôi sẽ tìm hiểu lí do việc hai thí sinh này không đi thi sau. Điểm thi này có 50 cán bộ giáo viên làm công tác thi”.

Chiều nay, thí sinh sẽ bước vào thi môn Toán, thời gian làm bài là 120 phút.

Hình ảnh thí sinh trong buổi thi sáng nay:


Thí sinh điển thông tin cá nhân vào giấy thi trước khi bước vào giờ làm bài chính thức 
 
 
Mai Khôi
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn