Dịch vụ cung cấp chuyến bay định kỳ của thiết bị bay không người lái

.
dich-vu-cung-cap-chuyen-bay-dinh-ky-cua-thiet-bi-b
 


Công ty sản xuất và cung cấp ô tô Jobb, có hoạt động kinh doanh rất thuận lợi tại vùng Franconian, CHLB Đức. Tuy nhiên, công ty gặp phải một vấn đề lớn, đó là hai nhà máy sản xuất của công ty nằm tại hai điểm đầu cuối của thành phố Neustadt an der Saale, trong khi mỗi ngày công ty luôn phải vận chuyển qua lại hai nhà máy lượng lớn các vật liệu bao gồm: thư nội bộ, bộ phận, linh kiện ô tô và thậm chí vận chuyển thực phẩm. Chi phí vận chuyển này đã gây tốn kém rất nhiều cho công ty. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được khắc phục khi thành phố Neustadt an der Saale trở thành thành phố đầu tiên có tuyến đường bay chính thức dành do thiết bị bay không người lái.

Chính vì vậy, hiện tại công ty EmQopter ở Würzburg, CHLB Đức, đang tập trung nghiên cứu và phát triển các thiết bị bay không người lái để tuyến đường bay trên thành sự thật. Các thiết bị bay không người lái dùng để vận chuyển của công ty sẽ sớm trở thành thiết bị bay không người lái đầu tiên được cấp phép hoạt động như các chuyến bay đô thị chính thức tại CHLB Đức. Công nghệ chính trong đơn đăng ký cấp bằng sáng chế này là hệ thống cảm biến khoảng cách trong thiết bị bay không người lái, có khả năng hạ cánh tại điểm đến một cách an toàn và tự động. Mỗi thiết bị sẽ có 8 cánh máy bay, chỉ nặng khoảng 9kg và luôn sẵn sàng bay trong thời gian chưa đầy một phút. Loại thiết bị hiện tại có trọng tải lên tới 2kg.

Bầu trời đông đúc

Số lượng thiết bị bay không người lái của EmQopter liên tục tăng trưởng. Dựa trên những số liệu thống kê, khoảng 417,000 thiết bị bay không người lái đã được bán ra tại CHLB Đức trong năm 2018. Điều này có nghĩa là số lượng thiết bị bay không người lái sẽ tiếp tục tăng đến khoảng 1.26 triệu thiết bị vào cuối năm nay.

techmag

Nguồn: www.tapchigiaothong.vn