“Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”

.

Là mục tiêu để các cấp công đoàn huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, chăm lo NLĐ.

Theo ông  Hoàng Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Chấn, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ; phát động thi đua; triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”; thực hiện tốt chủ đề “Mỗi CĐCS - Một lợi ích đoàn viên”… qua đó 100% CĐCS đã triển khai thực hiện.

Nhiều CĐCS chủ động đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động thực hiện chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, như: CĐCS Ban Quản lý nước sạch - Vệ sinh môi trường, CĐCS Công ty cổ phần xây dựng Quang Thịnh, CĐCS Công ty TNHH Nghĩa Văn …

Phía LĐLĐ huyện còn phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện tổ chức Giải bóng đá công nhân lao động huyện Văn Chấn; thăm hỏi, tặng 20 suất quà (trị giá 300.000 đồng/suất) cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn (trong đó 10 suất quà được trích từ Quỹ Tấm lòng vàng của LĐLĐ tỉnh); khảo sát và đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng cho 1 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc CĐCS trường Mầm non Phúc Sơn làm nhà “Mái ấm công đoàn”; tổ chức Lễ ra mắt CĐCS Cty cổ phần Noong Phai kết nạp được 24 NLĐ tham gia vào tổ chức CĐ.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ huyện đã ký thỏa thuận hợp tác với 2 DN cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên công đoàn… Qua chương trình đã có trên 500 đoàn viên CĐ được hưởng các ưu đãi từ chương trình.

Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống vật chất, sức khỏe, tinh thần cho NLĐ, LĐLĐ huyện tổ chức và phối hợp với các ngành chức năng thực hiện 5 cuộc kiểm tra, giám sát ở một số DN trên địa bàn, nhìn chung các DN được kiểm tra đều thực hiện tốt và đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động, điều kiện lao động và các quy định đối với NLĐ.

Những hoạt động đầy ý nghĩa trên đã góp phần tăng thêm sức mạnh đoàn kết và là nguồn động lực giúp đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Hoài Lệ 14/06/2018 | 09:41
công đoàn, Giám sát, Kiểm tra
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của học sinh, giáo viên Hà NộiLịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của học sinh, giáo viên Hà Nội Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của học sinh, giáo viên Hà Nội
  • Ngay bây giờ, Việt Nam cần thắng cách biệt Yemen 3 bàn!Ngay bây giờ, Việt Nam cần thắng cách biệt Yemen 3 bàn! Ngay bây giờ, Việt Nam cần thắng cách biệt Yemen 3 bàn!
  • CĐV Việt Nam đồng loạt gửi lời cảm ơn trọng tài người OmanCĐV Việt Nam đồng loạt gửi lời cảm ơn trọng tài người Oman CĐV Việt Nam đồng loạt gửi lời cảm ơn trọng tài người Oman
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn