Gần 99% số công nhân PouYuen đã sản xuất trở lại

.

Ông Củ Phát Nghiệp – Chủ tịch CĐ Cty TNHH PouYuen Việt Nam - đánh giá: Những khu được bảo vệ, các nhóm kích động, hò hét không kéo qua được thì công nhân (CN) yên tâm làm việc.

Những khu mà các nhóm này kéo qua được, tắt đèn, yêu cầu xuống đường thì chỉ một bộ phận CN hùa theo, số còn lại vẫn ngồi tại xưởng.

Ông Nghiệp cho biết, đến buổi chiều 13.6, gần 99% số CN Cty PouYuen đã làm việc trở lại. 

Đe dọa đánh công nhân, bắt nghỉ việc thì không thể yêu nước!

Dọa đánh, tắt cầu dao, ngắt điện và không cho đồng nghiệp làm việc, gây thiệt hại cho doanh nghiệp (DN), đồng nghiệp của mình, rộng ra là gây thiệt hại cho nền kinh tế làm cho đất nước nghèo khổ thì đó đâu phải là yêu nước.

Rất nhiều CN khi được hỏi về chuyện ngừng việc, xuống đường tụ tập phản đối dự thảo “Luật đặc khu” (Dự luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt) đã bày tỏ thái độ không đồng tình và cho rằng đó không phải là yêu nước.

“Mấy hôm nay, trên loa phát thanh của Cty nói rõ rồi, yêu nước có rất nhiều cách để thể hiện. Bằng chứng là đối với dự thảo “Luật đặc khu”, sau khi có nhiều ý kiến từ cử tri, các nhà khoa học, Quốc hội đã dừng việc thông qua và sau đó sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri, nhân dân.

Tôi nghĩ, nếu yêu nước mình sẽ đóng góp ý kiến khi Nhà nước tổ chức lấy ý kiến, chứ bỏ hết ra đường, kéo nhau đi như thế này, không ai làm việc thì lấy gì để sống” - chị V, làm việc hơn 10 năm tại Cty PouYuen, chia sẻ.

Chị V cho biết thêm khá mệt mỏi vì mấy ngày qua vào xưởng mà không được làm việc. Sáng 13.6, vẫn có một nhóm người đeo khẩu trang, che mặt lên khu C tắt cầu dao, tắt đèn yêu cầu CN ngừng việc để đi xuống đường phản đối.

“Chúng tôi không đi thì họ đe dọa, nói rằng chúng tôi không yêu nước. Họ đe dọa đòi đánh nên vài người hùa theo, nhưng còn lại nhiều người ngồi yên, bởi chúng tôi thấy, những người kích động, họ nói họ yêu nước nhưng lại đe dọa đòi đánh đồng nghiệp, không cho đồng nghiệp làm việc, họ không yêu thương ngay chính những người xung quanh họ thì sao tin được là họ yêu nước.

Sau đó, thay vì hùa theo đám đông, nhiều CN chúng tôi ra căngtin, tìm chỗ mát ngồi hoặc ngồi yên tại xưởng. Khi những người đó rời đi, CN bật đèn làm việc” - chị V kể lại.

“Cty có mấy chục ngàn người, mỗi khu mấy ngàn người thể nào cũng có vài người lười làm, thích hùa theo, chỉ cần nhóm người này kích động, hò hét là thấy mọi việc rối lên rồi. Thế nhưng sáng nay (13.6), ngay cổng của khu K đã có lực lượng bảo vệ tăng cường, các cửa được giữ kỹ nên nhóm kích động không qua được. CN khu K an tâm làm việc” - chị Kh - làm việc tại khu K, Cty PouYuen - chia sẻ.

Theo các cán bộ CĐ của Cty PouYuen, qua nắm bắt tình hình thì tình trạng ngừng việc, kêu gọi xuống đường của CN bắt đầu từ một nhóm người, sau đó họ mới kéo sang các khu khác, thấy chỗ nào sáng đèn là họ xông vào tắt đèn yêu cầu CN ngừng việc, ai không tuân theo sẽ bị dọa đánh. Tuy nhiên, đa số CN không nghe theo mà ngồi tại xưởng, khi tình hình yên ắng trở lại thì CN lại tiếp tục làm việc, CN rất có ý thức bảo vệ công việc của mình.

Làm sai lệch thông tin để kích động CN ngừng việc là phá hoại đất nước

Còn tại Bình Dương, qua ghi nhận và nắm bắt tình hình của các cấp CĐ, hình thức lôi kéo, kích động CN của một số nhóm quá khích chủ yếu qua mạng xã hội, tin nhắn, hoặc các khu nhà trọ, cổng khu công nghiệp, doanh nghiệp. Nhóm kích động sẽ lập những nhóm, hội, có những bài viết, thông tin sai sự thật, lái dư luận nghĩ theo hướng tiêu cực.

Trong khi đó, Dự luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, ngay sau khi các nhà khoa học, cử tri, nhân dân có ý kiến, Chính phủ và Quốc hội đã thống nhất tiếp thu không quy định thời gian cho thuê đất 99 năm và chưa thông qua Dự luật này để Chính phủ tổ chức lấy ý kiến nhân dân.

Tại Bình Dương, nắm bắt được tình hình, tổ chức CĐ tỉnh và các cấp ngành đã chủ động tuyên truyền với anh chị em CN, đề nghị anh chị em CN an tâm. Nếu có ý kiến, anh chị em CN có thể gửi email, văn bản, kiến nghị trực tiếp với cán bộ CĐ hoặc những buổi tiếp xúc cử tri gửi đến Đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân, đến các cơ quan tiếp công dân.

“Với những nỗ lực đó, anh chị em CN ở Bình Dương rất an tâm. Thế nhưng, một số người vẫn cố tình xuyên tạc, khẳng định là ngày 15.6 tới Quốc hội sẽ thông qua Dự luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt và kêu gọi anh chị em đình công, xuống đường phản đối. Họ lấy lại những video cũ của sự kiện năm 2014 hoặc một clip cháy nhà máy gỗ năm 2016 rồi phát trực tiếp trên Facebook, cho đội ngũ vào bình luận và khẳng định là đang xảy ra ở nơi này, nơi kia, đề nghị anh chị em CN hưởng ứng.

Những hành động như vậy không còn là yêu nước nữa mà đó là cố tình phá hoại. Phá hoại cuộc sống của anh chị em CN, doanh nghiệp, phá hoại nền kinh tế, phá hoại đất nước” - bà Trương Thị Bích Hạnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương - cho biết.

LÊ TUYẾT 14/06/2018 | 07:00
Cố tình xuyên tạc, Phá hoại đất nước, Phá hoại nền kinh tế
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Ngay bây giờ, Việt Nam cần thắng cách biệt Yemen 3 bàn!Ngay bây giờ, Việt Nam cần thắng cách biệt Yemen 3 bàn! Ngay bây giờ, Việt Nam cần thắng cách biệt Yemen 3 bàn!
  • "Bênh" Quang Hải vì bị đá xấu, Công Phượng nhận thẻ vàng...oan"Bênh" Quang Hải vì bị đá xấu, Công Phượng nhận thẻ vàng...oan "Bênh" Quang Hải vì bị đá xấu, Công Phượng nhận thẻ vàng...oan
  • So sánh 2 siêu phẩm cầu vồng của Quang Hải ở U23 Châu Á và Asian CupSo sánh 2 siêu phẩm cầu vồng của Quang Hải ở U23 Châu Á và Asian Cup So sánh 2 siêu phẩm cầu vồng của Quang Hải ở U23 Châu Á và Asian Cup
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn