Bình yên ở doanh nghiệp nhiều CNLĐ nhất miền Tây

.

Là doanh nghiệp (DN) vốn đầu tư Đài Loan (Trung Quốc), lại có lượng CNLĐ nhiều nhất miền Tây (gần 23.000 người), những ngày qua, nhiều người lo ngại cho Cty TNHH Giày da Mỹ Phong (gọi tắt Cty Mỹ Phong, tỉnh Trà Vinh) trước tình trạng CNLĐ ở một vài nơi nghỉ việc tụ tập phản đối Dự luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Nhưng nhờ cách làm hợp lý, làm cho CNLĐ hiểu rõ vấn đề, CĐCS Cty đã giúp DN ổn định, sản xuất bình thường.

Ông Lê Minh Quyết - Chủ tịch CĐCS Cty - cho biết: BCH CĐCS Cty đã theo dõi thông tin, chủ động bàn cách ứng phó và trình bày với lãnh đạo Cty, xin cho được triệu tập cuộc họp đột xuất với cán bộ chủ chốt đến tổ trưởng CĐ. Cuộc họp đã quán triệt cán bộ chủ chốt làm cho CNLĐ ở bộ phận mình ý thức đề cao cảnh giác, không để lòng yêu nước bị lợi dụng. Vì sự ổn định và phát triển của đất nước, CNLĐ cần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không nghe theo luận điệu của các thế lực thù địch; giữ gìn trật tự an ninh, an toàn cho Cty, bảo vệ DN, bảo vệ việc làm của chính mình.

Đồng thời CĐCS Cty đề nghị các ngành chức năng hỗ trợ bằng cách ngăn không cho nhóm kích động từ TPHCM đến tiếp cận với Cty Mỹ Phong. Bởi với tâm lý “đám đông”, khi bị nhóm kích động từ TPHCM đến hô hào, sẽ rất khó khăn giữ được sự ổn định cho Cty. Thực tế đã không có kẻ quá khích nào xâm nhập được vào Cty Mỹ Phong để kêu gọi CNLĐ ngừng việc. Cùng với việc làm cho CNLĐ hiểu rõ vấn đề trước đó, những ngày qua, tại Cty Mỹ Phong mọi hoạt động vẫn bình thường, thậm chí tiến độ sản xuất còn tốt hơn. 

KỲ QUAN 14/06/2018 | 07:45
Giữ gìn trật tự an ninh
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Sài Gòn từng có hơn 60 rạp hát, nhưng nay “biến” đi đâu?Sài Gòn từng có hơn 60 rạp hát, nhưng nay “biến” đi đâu? Sài Gòn từng có hơn 60 rạp hát, nhưng nay “biến” đi đâu?
  • Mỹ tung đòn trừng phạt đầu tiên với Saudi Arabia sau vụ phân thây dã man nhà báoMỹ tung đòn trừng phạt đầu tiên với Saudi Arabia sau vụ phân thây dã man nhà báo Mỹ tung đòn trừng phạt đầu tiên với Saudi Arabia sau vụ phân thây dã man nhà báo
  • Đến lúc cần thanh tra chất lượng các đường cao tốcĐến lúc cần thanh tra chất lượng các đường cao tốc Đến lúc cần thanh tra chất lượng các đường cao tốc
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn